Our fun travel notes

บทความท่องเที่ยว

aurora hunting

การล่าแสงเหนือ

เห็นแสงเหนือซักครั้งในชีวิต มันคือ Bucket List ที่ต้องทำก่อนตาย

การล่าแสงเหนือ หรือ Aurora เป็นที่ฮิตมากในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา ใครๆก็อยากไปเห็นครั้งนึงในชีวิต แต่มันก็ไม่ใช่เรื่องง่ายที่แค่พาบินไปแล้วคิดว่าจะเห็นนะ
อย่างแรก ต้องไปฤดูหนาว ที่ช่วงฟ้ามืดยาวกว่าปกติ คุณจึงต้องพร้อมสู้ความหนาว ใส่มันเข้าไป heat tech รุ่นธรรมดา ยันรุ่น ultra warm เสื้อกันลม ขนเป็ดขนฟู จัดให้ครบ
อย่างที่ 2 สวดมนต์ขอพระ เอ้ย ไม่ใช่!!! แต่ก็ต้องพกดวงมาด้วยนิดๆหน่อยๆ เพราะจริงๆ แล้ว Aurora เกิดขึ้นทุกวัน เพียงแค่ว่าความแรงจะมากหรือน้อย บวกกับฟ้ามืด ฟ้าเปิด ไม่มีเมฆ (ไม่ว่าชั้นเมฆไหน เราต้องเป่ามันออกไป)
อย่างสุดท้าย ถ้าอยากเห็นแสงเหนือเต้นระบำ มองเห็นด้วยตาเปล่าเป็นสีเขียวอ่อน สีชมพูเรื่อๆ คุณจะต้องไปในช่วงที่แสงเหนือมีกำลังแรง หรือระดับวัดที่เรียกว่า KP index สูง อย่างน้อยระดับ 4 หรือ 5 ขึ้นไป ซึ่งถ้าคุณถ่ายด้วยกล้อง DSLR หรือ Mirrorless คุณจะได้ภาพแสงเหนือสีเขียวฟ้าชมพูเต็มท้องฟ้า

ด้วยประสบการณ์ในการล่าแสง Aurora ของทีมงาน ด้วยการศึกษาข้อมูลจากแหล่งความรู้ต่างๆ ที่น่าเชื่อถือ เพื่อสังเกตลักษณะทางกายภาพของดวงอาทิตย์ที่มีนัยสำคัญในการเกิด Aurora เพื่อมาช่วยคาดคะเนช่วงเวลาและวันที่น่าจะมี KP index สูงมาถึงโลก และการรวบรวมข้อมูลพวกนี้แหละ ทำให้เราไม่ต้องไปนั่งๆ นอนๆ ทรมาน รอในรถหนาวๆ กันทั้งคืน หรือต้องคอยตื่นขึ้นมาดูจากที่พักด้วยตัวคุณเอง

เบิร์ด ผู้นำทริปของเรา ได้เห็น Geomagnetic Storm ระดับ X Class มาแล้วถึง 3 ครั้ง [ x9.33, x8.2 ,x2.2 ] ในชีวิตนี้
บางอย่างแค่พูดแค่เล่า มันก็ไม่เท่ากับไปพบเห็นด้วยตัวเองเนอะ ให้โอกาสเราไปตามล่าแสงเหนือด้วยกันนะคะ

#mittymotto #ทัวร์ไอซ์แลนด์ #ล่าแสงเหนือ #iceland #aurorahunting #หน้าหนาวเท่านั้น #เปิดทริปทุกปีค่ะ #เชี่ยวชาญ #มากประสบการณ์ล่าแสงเหนือ 

contact

Mitty Motto Co.,Ltd. (Bangkok, Thailand)

​Email : mittymotto@gmail.com
Tel: 065-395-3916

  • Black Facebook Icon
  • Black Instagram Icon
  • LINE_Icon_edited

ใบอนุญาตประกอบธุรกิจนำเที่ยว 11/09034

© 2017 Mitty Motto Co.,Ltd.