Our fun travel notes

บทความท่องเที่ยว

milford sound

อ่าวฟยอร์ดที่ไม่ควรพลาด เกาะใต้ นิวซีแลนด์

ไปแล้ว อย่าพุ่งไปแค่นั่งเรือชมฟยอร์ดนะ

ความงามของอ่าวฟยอร์ดที่ถูกพูดถึงกันอย่างมากของเกาะใต้ ประเทศนิวซีแลนด์ ก็คงหนีไม่พ้น Milford Sound ซึ่งไม่ใช่แค่ตรงอ่าวฟยอร์ดและการล่องเรือภายในอ่าวที่ว่าสวยนะ ตลอดทางที่ขับรถเข้าไป มีสถานที่ท่องเที่ยวและที่แวะพักถ่ายรูปสวยๆ มากมายเลย เช่น ทะเลสาบกระจก, ทุ่งหญ้ากว้างเอ็กลิงตัน, Key Summit Lookout Trail, ตรงไหนมีลานให้จอดรถ จอดเลย สวยหมด 👍

การเดินทางไป Milford Sound ก็จะไกลหน่อย เสียเวลาเข้า-ออกเกือบทั้งวัน เป็นถนนเส้นเดียวที่ใช้ในการเข้า-ออกด้วย เพราะฉะนั้น ก่อนเดินทางไป จะต้องเช็คกับเวปไซต์การเดินทางของประเทศนิวซีแลนด์ด้วยว่า ถนนเปิดและอยู่ในสภาพดีที่สามารถเข้าไปถึงได้หรือไม่ เนื่องจากบางครั้งอาจจะมีฝนตกหนัก น้ำหลาก หินถล่ม ปิดถนนได้ (แต่เท่าที่เคยไปมา ก็ไม่เคยเจอปิดถนนนะคะ ขอให้ไม่เจอทุกครั้งไป สาธุค่ะ 🙏 555)

บริเวณนี้ยังมีความสมบูรณ์ทางธรรมชาติอยู่เยอะ ทั้งป่าฝนเขียวชอุ่ม น้ำตกหลายสาย สัตว์ป่าตามธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นนกเพนกวิน ปลาโลมา แมวน้ำ ก็แวะเวียนวนผ่านมาให้เราได้ชื่นชมกัน และที่ขาดไม่ได้เลยคือ นก Kea (เป็นพันธุ์นกแก้วขนาดใหญ่ชนิดหนึ่ง) สัตว์อนุรักษ์ของประเทศนิวซีแลนด์ ช่างอยากรู้อยากเห็น จงอยปากแหลมคม กัดแทะทุกสิ่งอย่าง อำนาจการทำลายล้างกับรถของท่านมีอยู่มากเกินตัวเลยทีเดียว 555 (เวลาเปิดประตูรถ รีบปิดเลยนะจ้ะ ไม่งั้นขอบยางประตูรถกระจุยแน่นอนจ้า) แม้กระนั้น นก Kea เป็นนกที่สวยงามและน่ารักมาก ขนภายนอกสีเขียวเหลือบเหลือง ขนปีกด้านในเป็นสีส้ม เป็นที่หมายปองให้นักท่องเที่ยวถ่ายภาพตอนมันกางปีกให้ได้!!! 📷

ไปสนุกกับเรา และชมความงามของประเทศนิวซีแลนด์ด้วยตัวคุณเอง เปิดให้จองทัวร์แล้ววันนี้!!

ทัวร์นิวซีแลนด์ ครบทุกไฮไลท์ฤดูร้อน และรวมกิจกรรมเด็ดๆ อย่าง Shotover Jet, TSS Earnslaw Cruise ทัวร์ Walter Peak Farm, Milford Sound, ทุ่งฟาร์มลาเวนเดอร์, ขึ้น Skyline เมืองควีนสทาวน์ พร้อมบุฟเฟ่ต์อาหารเย็น

เดินทางช่วง 30 พ.ย. - 10 ธ.ค. 2562 (11 วัน 9 คืน ติดวันหยุดวันพ่อและวันรัฐธรรมนูญ ลางาน 5 วัน)
รายละเอียดทริป : https://www.mittymotto.com/south-new-zealand-blooming-summer
88,000บาท (ไม่รวมตั๋วเครื่องบิน อาหารบางมื้อ ค่าวีซ่าและประกัน)
จำนวนผู้ร่วมเดินทาง 6-12 ท่าน
หากสนใจ inbox หาเราได้เลย หรือไลน์หาเราที่ ID @mittymotto ค่ะ 💕💕

#mittymotto #ทัวร์นิวซีแลนด์ #ทัวร์นิวซีแลนด์ฤดูร้อน #ทัวร์นิวซีแลนด์เกาะใต้#ครบทุกไฮไลท์เกาะใต้ #newzealand #summer #southnewzealand #lupin#ดอกลูปิน #shotoverjet #milfordsound #tssearnslawcruise#walterpeakfarm #ฟาร์มแกะ #milfordsound #lavenderfarm #ทุ่งดอกลาเวนเดอร์ #skylinqueenstown #foxglacier #lakematheson #wanaka#tekapo